Tại sao lại cần sử dụng cáp quang luồn cống?

Tại sao cáp quang luồn cống lại được ưa chuộng?

Phát triển hạ tầng trong thành phố là rất khó khăn và việc cài đặt hệ thống cáp quang là khá phức tạp. Do đó, cáp quang luồn cống là giải pháp tuyệt vời cho bạn.
Cấu tạo của cáp quang luồn cống
Hình ảnh: Cấu tạo của cáp quang luồn cống 
Ngành truyền thông cáp quang là một phương thức truyền thông tin từ nơi này qua nơi khác thông qua một sợi quang mang lại sự thuận lợi cho việc truyền tải điện và đang dần thay thế phần lớn các các thông tin liên lạc hiện nay. Sợi quang học có lợi thế lớn hơn nhiều so với sợi đồng trong khoảng cách truyền tải và ứng dụng của cáp quang khá lớn. Tuy nhiên, do địa hình thành phố khá phức tạp, “đất chật người đông” nên các hệ thống cáp quang là phức tạp và tốn kém để cài đặt và vận hành. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về giải pháp hoàn hảo cải thiện mọi nhược điểm của các loại cáp quang khác của cáp quang luồn cống. Từ đó, trả lời câu hỏi vì sao lại cần sử dụng cáp quang luồn cống PKL?
>> Bạn có biết : Cáp quang luồn cống là gì? Các loại cáp quang luồn cống Singlemode PKL.

1. Khả năng truyền tải dữ liệu tốt

Đặc trưng của cáp quang luồn cống đem lại một đường truyền tín hiệu tốt
Hình ảnh: Khả năng truyền dẫn của cáp quang luồn cống tốt
Do lõi của dây cáp quang luồn cống PKL Singlemode được làm bằng chất liệu đồng nguyên chất, không pha tạp nên nó nêu bật được chức năng truyền dẫn nhanh chóng của mình. Bởi đồng là chất dẫn điện tốt. Hơn nữa, truyền dẫn dữ liệu bằng sợi quang sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện từ (EMI) hay nhiễu tần số vô tuyến (RFI) và nó không tạo ra bất kỳ sự nhiễu nội tại nào. Sợi quang có thể cung cấp một đường truyền “sạch” ở những môi trường khắc nghiệt nhất. Chính vì vậy, cáp quang luồn cống có thể truyền dẫn dữ liệu, tín hiệu, hình ảnh, hệ thống âm thanh nhanh chóng và ổn định trong bất cứ điều kiện thời tiết, môi trường hay tác động cơ học nào.

2. Khả năng thích nghi với môi trường khắc nghiệt

Do được thiết kế để sử dụng dưới ống cống ngầm nên cáp quang luồn cống được cấu tạo đặc biệt với với phần tử chịu lực trung tâm và lớp sợi chịu lực. Tất cả các bộ phận cấu thành nên cáp quang luồn cống PKL đều được làm bằng chất liệu tốt nhất, có những khả năng truyền tải và bảo vệ sợi quang tốt nhất. Lõi cáp quang bao gồm các sợi quang được bện chặt thành 2 lớp theo phương pháp SZ chung quang phần tử chịu lực trung tâm và bảo vệ bởi các ống đệm lỏng. Giữa sợi và bề mặt trong của ống đệm lỏng được điền đầy bằng một hợp chất đặc biệt ngăn chặn sự thâm nhập của nước vào sợi quang. Hơn nữa, cáp quang luồn cống được bao bọc và bảo vệ bởi lớp vỏ nhựa HDPE chịu lực, chống tia tử ngoại, chống gặm nhấm, cách điện. Các phần tử chịu lực trung tâm giúp hạn chế võng cáp, gập gãy cáp khi thi công.
>> Bạn có muốn xem thông tin chi tiết: cáp quang luồn cống Singlemode PKL 4FO, cáp quang luồn cống Singlemode PKL 8FO, cáp quang luồn cống Singlemode PKL 48FO

3. Tính cách điện và an toàn thông tin

Sợi quang là một vật cách điện. Sợi thủy tinh này loại bỏ nhu cầu về các dòng điện cho đường thông tin. Cáp sợi quang được làm bằng chất điện môi thích hợp không chứa vật dẫn điện và cho phép cách điện hoàn toàn cho nhiều ứng dụng khác nhau. Nó có thể loại bỏ được nhiễu gây bởi các dòng điện chạy vòng dưới đất hay những trường hợp nguy hiểm gây bởi sự phóng điện trên các đường dây thông tin như sét hay những trục trặc về điện. Đây thực sự là một phương pháp an toàn và hiệu quả thường được dùng ở nơi cần cách điện.
Tính cách điện và an toàn thông tin
Hình ảnh minh họa
Cáp quang luồn cống ghi điểm trong lòng khách hàng nhờ cung cấp độ bảo mật thông tin cao. Cơn lốc công nghệ ngày càng trở nên mạnh mẽ hội tụ những ưu điểm không thể phủ nhận, tuy nhiên vấn đề bảo mật thông tin, dữ liệu mạng lại trở nên phổ biến. Thông tin nội bộ, thông tin cá nhân vô cùng quan trọng nên các cáp quang đòi hỏi phải có những phương thức để ngăn chặn tình trạng ăn cắp thông tin. Và cáp quang luồn cống PKL đã hoàn toàn chinh phục khách hàng nhờ giải quyết được vấn đề nan giải trên. Nhất là nếu như hệ thống mạng của bạn bị người khác xâm nhập bất hợp pháp thì ngay lập tức sẽ bị phát hiện nhờ kiểm tra công suất ánh sáng thu được tại đầu cuối.

5. Độ tin cậy cao và dễ bảo dưỡng

Cáp quang luồn cống Singlemode PKL được thiết kế thích hợp có thể chịu đựng được những điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm khắc nghiệt và thậm chí có thể hoạt động ở dưới nước. Sợi quang có thời gian hoạt động lâu, ước tính trên 30 năm đối với một số cáp. Yêu cầu về bảo dưỡng đối với một hệ thống cáp quang là ít hơn so với yêu cầu của một hệ thống thông thường do cần ít bộ lặp điện hơn trong một tuyến thông tin; trong cáp không có dây đồng, là yếu tố có thể bị mòn dần và gây ra mất hoặc lúc có lúc không có tín hiệu và cáp quang cũng không bị ảnh hưởng bởi sự ngắn mạch, sự tăng vọt điện áp nguồn hay tĩnh điện.
Hi vọng với bài viết trên đây, quý khách hàng có thể biết được tầm quan trọng cũng như lý do vì sao cần sử dụng cáp quang luồn cống với những ứng dụng của cáp quang trong hiện tại và tương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng truy cập vào trang web thiet biquang.net để được tư vấn và hỗ trợ sở hữu cáp quang luồn cống Singlemode PKL chính hãng, chất lượng với giá thành phải chăng nhất thị trường hiện nay tại Hợp Nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *